Sensi Peel

Sensi Peel ผลัดเซลล์ผิว คืออะไร?

Sensi Peel หรือ การลอกหน้าผลัดเซลล์ผิว เป็นการลอกผิว ด้วยน้ำยาเคมี การรักษา วิธีนี้ สามารถปรับปรุง คุณภาพของผิว ให้ดีขึ้น ได้ ใช้ในการลดเลือนริ้วรอย รักษาสิว และปรับสภาพสีผิว ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ เผยผิวใหม่ และทำให้ดูอ่อนเยาว์

น้ำยาที่ใช้ทำการลอกหน้า Sensi Peel คืออะไร และมีกี่ชนิด?

น้ำยา ที่ใช้ทำลอกหน้า ได้แก่ ไกลโคลลิก Glycolic acid , ซาลิไซลิก Salicylic acid , ทีซีเอ Trichloroacetic acid เป็นต้น น้ำยาลอกหน้าแต่ละตัว มีคุณสมบัติ ในการรักษาแตกต่างกัน และความรุนแรง ของระดับการรักษาต่างกันด้วย

Sensi Peel ของอวิกา ได้แก่

AHA และ BHA peel
เป็นการลอกผิว ด้วยไกลโคลลิก Glycolic acid และ ซาลิไซลิก Salicylic acid ซึ่งเป็นกรดผลไม้ ทำงานเฉพาะที่ผิวชั้นบน ทำให้เกิดการหลุดลอกของเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ลดการอุดตันบนผิวหนัง ลดการเกิดสิว ลดความมันบนใบหน้า
เหมาะสำหรับ ผู้ที่ต้องการ รักษาสิวอุดตัน และสิวอักเสบ หรือ ต้องการผลัดเซลล์ผิวเพื่อลดหน้าหมองคล้ำ

Sensi peel
เป็นวิธีการ ผลัดเซลล์ผิว อย่างอ่อนโยน ด้วยสารละลาย สำหรับผลัดเซลล์ผิว ที่เป็นที่ยอมรับ ในวงการแพทย์ผิวหนัง ว่ามีประสิทธิภาพ และปลอดภัย โดยใช้สารละลาย หลายๆ ชนิดรวมกัน ในปริมาณความเข้มข้น ที่พอเหมาะ
เพื่อ เสริมการออกฤทธิ์ และไม่มีผลข้างเคียง หรือ อาการไม่พึงประสงค์ นอกจากนี้ ยังมี สารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสี เช่น Kojic Acid, Arbutin, และ L-Ascorbic Acid หรือไวตามินซี จึงทำให้ ฝ้าและกระ จางลง และช่วยให้ ผิวขาวใสขึ้น

Sensi Peel ไม่ทำให้ผิวบาง เนื่องจากเป็นการผลัดเซลล์ผิว ที่อยู่ในชั้น Stratum Corneum หรือ ชั้นขี้ไคล
และ มีสารสกัดหลายชนิด ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และ ช่วยสร้างคอลลาเจน จึงทำให้โครงสร้างของผิว แข็งแรงขึ้น
ผลข้างเคียงจากการทำ เป็นอย่างไร ?
ทางคลินิกเลือกเฉพาะ Sensi Peel อ่อนโยนกับผิว ไ ม่ทำให้ เกิดการบาดเจ็บที่รุนแรงกับผิว จึงไม่ต้องพักฟื้น โดยทั่วไปแล้ว Sensi Peel ของ โพรเดอร์มา ไม่ค่อยพบผลข้างเคียง เช่น อาการบวมแดง และแสบร้อน อย่างรุนแรง ส่วนการหลุดลอกของผิว ทำให้ผิวแห้งเป็นขุย เป็นอาการปกติ ของการลอก หรือผลัดเซลล์ผิว

ต้องพักฟื้นหลังทำหรือไม่?
ไม่จำเป็น ต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตประจำวันได้เป็นปกติทันทีหลังทำเสร็จ
แต่ควรเลี่ยงแดดจัดๆ เช่นการไปเที่ยวทะเล ในช่วงที่มีการลอกของผิว

ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล?
สำหรับการทำ Peeling เพื่อรักษาสิว ลดความมันบนใบหน้า รักษาฝ้า และจุดด่างดำ ต้องทำมากกว่า 1 ครั้ง เพราะผิวนั้น มีต่อมไขมัน ซึ่งผลิตน้ำมันออกมาตลอดเวลา การลดการทำงาน ไม่ใช่การหยุดการทำงานของต่อมไขมันอย่างถาวร ดังนั้น การรักษาด้วยวิธีนี้ จะต้องกลับมาทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง
ระยะห่าง ระหว่างการทำ แต่ละครั้งนานแค่ไหน?
ระยะห่าง ระหว่างการทำการรักษาแต่ละครั้ง ประมาณ 2-4 สัปดาห์/ครั้ง